Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An

Địa chỉ: Số 220, đường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, Nghệ An

ĐT Phòng khám: 0383.949.709;

ĐT trực 24/24: 0383.952.020;

Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An là cơ sở khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng và tổ chức an dưỡng cho người bệnh và các đối tượng khác có nhu cầu. Nâng cao chất lượng quản lý cũng như chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới mô hình “bệnh viện – khách sạn”, tiến tới áp dụng theo tiêu chuẩn JCI là vấn đề mà lãnh đạo bệnh viện đặt lên hàng đầu.

Áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng hàng đầu

Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An hiện có 9 khoa, phòng chuyên môn và chức năng như khoa Khám bệnh cấp cứu, khoa Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng, khoa Bệnh người cao tuổi, khoa Dược, khoa Dinh dưỡng… Hiện nay, Bệnh viện phục vụ, điều trị gần 6.000 lượt bệnh nhân trong và ngoài tỉnh, công suất sử dụng giường bệnh tăng từ 81% (năm 2015) lên 109% (năm 2016); phát triển được thêm 12 kỹ thuật mới đó là thủy trị liệu, laser nội mạch, sóng xung kích điều trị, chụp chiếu X-Quang, máy huyết học 18 thông số, laser châm, bó thuốc, điện vi dòng giảm đau, điện phân thuốc, châm cứu, giác hơi, máy siêu âm màu chẩn đoán 3D.

Quang cảnh Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An. Ảnh: Đức Anh

Hiện nay Bệnh viện đang áp dụng Bộ tiêu chí của Bộ Y tế, cộng với sự đoàn kết, quyết tâm của đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng viên, nhân viên bệnh viện, chúng tôi tin tưởng rằng, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An sẽ sớm đạt được mục tiêu áp dụng JCI vào quản lý chất lượng bệnh viện một cách hiệu quả nhất.

Mô hình “bệnh viện – khách sạn”

Với mong muốn: Mang đến cho người bệnh một loại hình dịch vụ y tế mới “hiện đại – tiện nghi – chất lượng” cao với mức chi phí thấp nhất, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An luôn đặt lợi ích, sự an toàn của người bệnh lên trên hết và xem đó là thước đo của sự thành công và là mục tiêu chiến lược cho sự phát triển bền vững. Trong lĩnh vực điều trị vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, để làm được điều đó, nhân tố con người là quan trọng nhất. Bởi vậy, Bệnh viện chú trọng cử cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ, nhằm hướng tới hiệu quả điều trị cũng như sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An thu hút đông bệnh nhân đến chữa bệnh. 

Tất cả những gì người bệnh cần khi đến Bệnh viện Phục hồi chức năng là: Gạt bỏ hết mọi lo toan, suy tư để hoà mình vào môi trường, không gian mát mẻ, thoải mái, sang trọng và tự tin hưởng thụ những dịch vụ y tế phục hồi chức năng hoàn hảo nhất. Chúng tôi xem đó là sợi dây nối kết tình cảm và cũng là động lực để mô hình “Bệnh viện – Khách sạn”, “Xanh – Sạch – Đẹp” và “Thân Thiện” không ngừng phát triển vì sứ mệnh “Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và nhu cầu phục hồi chức năng kết hợp nghỉ dưỡng” của mọi người dân khi bị bệnh và người khuyết tật có nhu cầu; cũng như việc phòng ngừa các di chứng sau các ca điều trị và phòng ngừa khuyết tật.

Hương Phạm

Written by 

Related posts

Leave a Comment